học nghề đầu bếp cấp tốc, tuyển sinh lớp nấu ăn

Thông báo tuyển sinh lớp trung cấp nấu ăn đào tạo cấp tốc 1-3 tháng cấp chứng chỉ nấu ăn. 


1. Lời giới thiệu

Đầu bếp và những chuyên gia nấu ăn giỏi là người sử dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực để chế biến đồ ăn ngon và tạo ra thu nhập từ công việc này. Họ đảm trách việc nấu nướng cũng như các công đoạn khác nhau: lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, gia vị, trình bày món ăn…. Để trở thành đầu bếp thực thụ hoặc những người nấu ăn giỏi, họ cần phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, cũng như thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn. Bên cạnh đó, bản thân họ cần phải có niềm đam mê, sự sáng tạo, có tính thẩm mỹ và nhạy cảm với các mùi và vị của từng loại thức ăn. Đó là quá trình học hỏi, tìm tòi, sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm thương xuyên với những người hoạt động trong nghề nhà hàng. Đến với khóa học sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của QMC, các học viên sẽ trở thành một người đầu bếp, hoặc một người nấu ăn ngon bằng con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất.

2. Mục tiêu khóa học

Với đặc trưng giảng dạy thực hành, tốt nghiệp khóa đào tạo sơ cấp nghề chế biến món ăn, các học viên sẽ

- Nắm vững kiến thức về ẩm thực Việt Nam và thế giới, các phương pháp bảo quản an toàn thực phẩm

- Lên được các thực đơn, sáng tạo các công thức nấu ăn: lên kế hoạch, lựa chọn đồ ăn và thực đơn các bữa ăn chính

- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến các món ăn.

- Sơ chế đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn và từng thực đơn

- Thành thạo cách thức chế biến món ăn: nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v… Phối hợp nhịp nhàng các hoạt động và phương pháp nấu ăn

- Trình bày các món ăn đẹp mắt, đảm bảo tính mỹ thuật.

- Cách thức Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.

3. Đối tượng tuyển sinh:

+ Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, THBT, học sinh dở cấp 3 …

+ Các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong ngành dịch vụ nhà hàng, các đơn vị dịch vụ (tiệc cưới, tổ chức sự kiện, nhà hàng theo thực đơn truyền thống, các món ăn châu Á, châu Âu cơ bản và nâng cao…)

+ Học viên muốn bổ túc, nâng cao tay nghề để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

+ Học viên yêu thích nấu ăn, sáng tạo nhiều món ăn ngon phục vụ tiệc cho gia đình, bạn bè.

4. Nội dung chương trình

Học viên được học các nội dung cơ bản trong chương trình sơ cấp như sau:

Kiến thức chung về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới
Kiến thực về thực phẩm và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
Thực hành cách xây dựng thực đơn
Thực hành chế biến món ăn: Chế biến món ăn châu Á, Châu Âu cơ bản và nâng cao, thực hành kỹ thuật chế biến, cắt tỉa, trang trí các món ăn (khoảng 50 món ăn các loại)
Ôn tập và thi thực hành tay nghề

5. Quyền lợi học viên

Được hướng dẫn chi tiết bởi các chuyên gia đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam, đã từng được đào tạo bài bản từ EU
Được thực hành trên trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, có máy điều hòa, phòng học thoáng mát
Được thực hành và thưởng thức các món ăn do mình tự tay chế biến
Được hỗ trợ tư vấn các giải pháp kinh doanh nhà hàng phù hợp với điều kiện thực tế của các học viên
Có chỗ ở nội trú cho các học viên ở xa
Được định hướng, giới thiệu việc làm đối với các học viên có nhu cầu

6. Học phí

Tổng học phí khóa học: 3.000.000 đ /03 tháng. Học phí trên bao gồm:

+ Tài liệu học tập

+ Thẻ học viên

+ Thiết bị, dụng cụ pha chế để học viên tập và thực hành (chỉ được sử dụng tại trung tâm trong thời gian học).

+ Tổ chức thi và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên

+ Học phí chưa bao gồm nguyên liệu thực hành

7. Thời gian học:

- Học các ngày trong tuần (theo yêu cầu của học viên).

- Ngày thứ 7 và chủ nhật.

- Ca học: Sáng (9h-11h) Chiều (15h-17h) Tối (18h-20h).

- Khai giảng liên tục vào thứ 2 hàng tuồn.


- Trung cấp y hà nội

Đăng nhận xét